JSOFT
Hà Nội: Kiến nghị tăng số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân các quận
Sáng ngày 03/03, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 (Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ trước kỳ họp thứ mười một, Quốc hội khóa XIV.


Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri các quận đánh giá cao và khẳng định nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đã thành công trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là công tác lập pháp, giám sát tối cao…

Cử tri cũng kỳ vọng tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ lựa chọn các đại biểu có đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm, phát huy thành quả nhiệm kỳ vừa qua, thực hiện thành công sứ mệnh được cử tri, nhân dân giao phó.

Cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ cũng kiến nghị các cơ quan chức năng ban hành văn bản hướng dẫn thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội, trong đó quan tâm công tác bố trí cán bộ khi không tổ chức HĐND cấp phường. Các cử tri cũng kiến nghị xem xét tăng số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND các quận để nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử tại cơ sở.


Cử tri quận Hoàn Kiếm nêu kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội.

Ngoài ra, các cử tri cũng đề nghị Chính phủ tiếp tục chú trọng kiểm tra ở các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm; đẩy mạnh cải cách hành chính; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông…; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 để phát triển kinh tế - xã hội...

Các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng trả lời về những vấn đề thuộc thẩm quyền.../.

 

Nguồn: Báo Hà Nội Mới


Văn bản số 2135/BNV-CQĐP ngày 13/5/2021 của Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19  (16/05/2021)

Văn bản số 136/HĐBCQG-NS ngày 08/3/2021 của Tiểu ban nhân sự Hội đồng bầu cử quốc gia về việc hướng dẫn hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân của người tự ứng cử  (08/04/2021)

Văn bản số 89/VPHĐBCQG-PL ngày 13/3/2021 của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân và xác định đơn vị hành chính miền núi, vùng cao, hải đảo  (08/04/2021)