JSOFT
Cử tri Hà Nội: Quốc hội khóa XV đổi mới, sáng tạo vì lợi ích Nhân dân
Sáng ngày 03/03, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 1 gồm 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ để chuẩn bị kỳ họp thứ 11 của Quốc hội. Tại hội nghị, các cử tri đều đánh giá cao những kết quả của Quốc hội khóa 14, cho rằng đây là khóa Quốc hội có nhiều dấn ấn đậm nét, nổi bật và nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động nghị trường.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Báo cáo với cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội sẽ diễn ra từ ngày 24/3 đến 7/4/2021, Tổ đại biểu Quốc hội cũng cho biết, tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Thông báo trả lời kiến nghị cử tri của Ban công tác đại biểu, đại biểu Trần Thị Phương Hoa nêu rõ, tiêu chuẩn đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Đảng đoàn Quốc hội tập trung nghiên cứu kỹ, trình Ban chấp hành Trung ương để quy định chặt chẽ hơn, cụ thể hơn, làm cơ sở để lựa chọn được những người có trình độ, năng lực, phẩm chất, xứng đáng là người đại biểu nhân dân.

Đánh giá cao kết quả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri cho rằng, đây là khóa Quốc hội có nhiều dấu ấn đậm nét, nổi bật, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các kỳ họp Quốc hội cả về nội dung và phương thức. Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử trọng đại mà đất nước trao cho là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, thiên tai bão lũ khiến đời sống nhân dân khó khăn trong năm 2020, nhưng các hoạt động của Quốc hội đã được đổi mới mạnh mẽ. Thông qua việc tổ chức thành công các Kỳ họp bằng hình thức trực tuyến kết hợp với họp tập trung, Quốc hội đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền tải đầy đủ nội dung, chất lượng và chương trình Kỳ họp họp.


Cử tri nêu kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội

Cử tri đánh giá cao hoạt động giám sát trong nhiệm kỳ, bao gồm cả giám sát chuyên đề và giám sát tối cao bằng hình thức chất vấn. Hoạt động đối ngoại của Quốc hội với dấu ấn nổi bật là Năm chủ tịch AIPA-41 đã nâng vị thế của Quốc hội Việt Nam trong ngoại giao nghị viện.

Các cử tri cũng rất ấn tượng trước số lượng 72 Luật, 18 Nghị quyết quy phạm pháp luật mà Quốc hội khóa 14 đã ban hành. Công tác xây dựng pháp luật đã đi vào chiều sâu, ngày càng dân chủ, thực tiễn. Việc xem xét thông qua các luật được thực hiện rất thận trọng, chặt chẽ, khách quan, công khai và minh bạch.

Vui mừng trước kết quả Đại hội 13 của Đảng, các cử tri cũng mong muốn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ thành công tốt đẹp để bầu ra các vị đại biểu nhân dân ưu tú có đủ đức, đủ tài, uy tín và trách nhiệm trong nhiệm kỳ tới.


Đại biểu Trần Việt Khoa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Chia sẻ về công tác xây dựng pháp luật, đại biểu Trần Việt Khoa cho biết các luật luôn có sự điều chỉnh, bổ sung để phù hợp với xu thế phát triển. Việc xem xét kỹ lưỡng, khách quan trước khi thông qua 1 dự án Luật cũng nói lên tiếng nói dân chủ, trí tuệ. Ý kiến của nhân dân đã được các đại biểu tiếp thu, phản ánh tại Nghị trường Quốc hội./.

 

Nguồn: quochoi.vn


Văn bản số 2135/BNV-CQĐP ngày 13/5/2021 của Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19  (16/05/2021)

Văn bản số 136/HĐBCQG-NS ngày 08/3/2021 của Tiểu ban nhân sự Hội đồng bầu cử quốc gia về việc hướng dẫn hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân của người tự ứng cử  (08/04/2021)

Văn bản số 89/VPHĐBCQG-PL ngày 13/3/2021 của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân và xác định đơn vị hành chính miền núi, vùng cao, hải đảo  (08/04/2021)