JSOFT
Cử tri Côn Đảo mong muốn sớm có điện để phát triển xứng tầm với tiềm năng
Từ ngày 10-11/5, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại huyện Đất Đỏ, Long Điền, Côn Đảo và TP. Vũng Tàu thuộc Đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh VGP/Hải Minh

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giới thiệu tóm tắt tiểu sử, các ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động, khẳng định nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV sẽ thường xuyên liên hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, dành nhiều thời gian tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và phản ánh trung thực, kịp thời đến Quốc hội và Chính phủ.

Cử tri bày tỏ tin tưởng các ứng cử viên ĐBQH đã được lựa chọn kỹ lưỡng, đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên, kỳ vọng các đại biểu trúng cử sẽ tận tâm tận lực, gắn bó mật thiết với nhân dân, đi sâu đi sát lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng; nỗ lực phấn đấu với trách nhiệm cao nhất để thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao đổi với cử tri huyện Long Điền. Ảnh VGP/Hải Minh

Gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến Quốc hội, cử tri mong muốn Quốc hội khóa XV tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lập pháp và giám sát tối cao, tuyên truyền phổ biến và thực thi pháp luật nghiêm minh; đề ra nhiều quyết sách thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; thắt chặt công tác quản lý xuất nhập cảnh, nhất là trong bối cảnh xuất hiện dịch bệnh.

Cử tri kiến nghị sớm sửa đổi Luật Đất đai, Luật Tài nguyên để chống thất thu ngân sách, tăng cường giám sát các công trình trọng điểm quốc gia, có những “liều thuốc” pháp lý hữu hiệu hơn để trị bệnh tham nhũng và lãng phí; xử lý quyết liệt, triệt để các loại hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, tín dụng đen.


Cử tri Nguyễn Văn Tuấn, huyện Côn Đảo mong muốn Quốc hội và Chính phủ quan tâm nhiều hơn nữa về cơ chế chính sách đặc thù đối với đảo xa xôi. Ảnh VGP/Hải Minh

Đặc biệt, cử tri huyện Côn Đảo mong muốn Quốc hội và Chính phủ quan tâm nhiều hơn nữa về cơ chế chính sách đặc thù đối với đảo xa xôi, trong đó có Côn Đảo, thúc đẩy nhanh các dự án liên quan đến điện, nước, xử lý rác thải để Côn Đảo phát triển xứng tầm với tiềm năng lợi thế vốn có.

Thay mặt các ứng cử viên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; khẳng định sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất, uy tín, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.


Phó Thủ tướng thăm nhà trưng bày hình ảnh hoạt động cách mạng của anh hùng Võ Thị Sáu. Ảnh VGP/Hải Minh

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 1 đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu - một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, tấm gương sáng về sự gan dạ, dũng cảm, của lý tưởng sống cao đẹp.

Ghi Sổ lưu niệm tại Đền thờ, Phó Thủ tướng bày tỏ vô cùng xúc động và kính phục gương anh dũng hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, nguyện noi gương “Cô Sáu” phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.


Nguồn: baochinhphu.vn


Văn bản số 2135/BNV-CQĐP ngày 13/5/2021 của Bộ Nội vụ hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19  (16/05/2021)

Văn bản số 136/HĐBCQG-NS ngày 08/3/2021 của Tiểu ban nhân sự Hội đồng bầu cử quốc gia về việc hướng dẫn hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân của người tự ứng cử  (08/04/2021)

Văn bản số 89/VPHĐBCQG-PL ngày 13/3/2021 của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân và xác định đơn vị hành chính miền núi, vùng cao, hải đảo  (08/04/2021)