Công bố 499 người trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV
Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách chi tiết 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong danh sách này không có Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam.

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia họp báo công bố Nghị quyết về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì họp báo.

Tham dự họp báo còn có Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng; Trưởng Ban công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thông báo kết quả bầu cử vừa qua có 99,6% cử tri đi bầu. Việc bầu cử dân chủ, công khai, đúng quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm an ninh trật tự trong quá trình bầu cử đảm bảo an toàn...

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường công bố toàn văn Nghị quyết 748 của Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa thông qua sáng nay.

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường. Ảnh: Phạm Hải

Theo đó, có 499 người trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. Trong đó, không có tên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam.

Trong 499 người trúng cử ĐBQH khoá mới có 17 ủy viên Bộ Chính trị, trong đó có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Mời xem danh sách 499 người trúng cử ĐBQH khóa XV TẠI ĐÂY.

Nguồn: vietnamnet.vn