Bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử sắp tới
Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang với lực lượng công an 13 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an

Ngày 10/5, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của Bộ Công an chủ trì cuộc họp trực tuyến với công an 13 tỉnh khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ nhằm rà soát, kiểm tra, đánh giá, chỉ đạo các mặt công tác bảo đảm ANTT cho cuộc bầu cử sắp tới.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo công an 13 địa phương, gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước báo cáo kết quả các mặt công tác đã triển khai liên quan đến công tác bảo đảm ANTT cho cuộc bầu cử.

Theo đó, công an 13 địa phương đã triển khai và thực hiện hiệu quả các chỉ đạo, chủ động triển khai các mặt công tác công an, bám sát lịch trình thời gian và các công việc phải tập trung thực hiện, góp phần bảo đảm môi trường an ninh, an toàn phục vụ bầu cử. Từ nay đến ngày bầu cử, công an các địa phương đã chủ động và sẵn sàng xử lý các tình huống phức tạp về ANTT ngay từ cơ sở, với phương châm tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống...

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh dù tình hình ANTT tại khu vực đang được duy trì và bảo đảm tốt, tuy nhiên, lực lượng công an 13 địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phải nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết dứt điểm các tình huống có thể xảy ra ngay từ cơ sở, không để hình thành các “điểm nóng”; chủ động ngăn chặn từ xa, từ sớm, không để các đối tượng phản động, phần tử xấu lợi dụng kích động phá hoại.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền một cách toàn diện, sâu rộng, hiệu quả trong mọi tầng lớp nhân dân và cử tri về cuộc bầu cử, gắn chặt với công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch liên quan đến cuộc bầu cử, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hướng đến ngày bầu cử.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghị công an 13 địa phương khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ phải tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với UBND, Ủy ban Bầu cử các cấp ở từng địa phương để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch vừa tổ chức an toàn cuộc bầu cử.

Công an các địa phương tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện  phương án bảo đảm an ninh, trật tự, triển khai tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT, tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, làm tốt công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ... góp phần củng cố môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử thành công.

Nguồn: baochinhphu.vn