Chiều ngày 19/4, tại Nhà Quốc hội, Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền của Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tiến hành phiên họp thứ hai. Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin, tuyên truyền Nguyễn Khắc Định chủ trì Phiên họp.
Chiều ngày 20/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn giám sát đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Hải Dương.
''Bảo đảm tối đa đúng cơ cấu, thành phần đại biểu trúng cử, nhất là tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ, tái cử; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó khi tình huống dịch bệnh…'' là lưu ý của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, tại buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại tỉnh Vĩnh Long vào sáng ngày 20/4.
Ngày 20/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng đoàn công tác đã đến giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Trà Vinh.
Ngày 21/4, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra tình hình chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Bình Phước.
Ông Trần Cẩm Tú đề nghị Tây Ninh trong việc lập danh sách cử tri theo hộ khẩu thường trú, tạm trú cần phải chính xác, tránh bỏ sót sẽ ảnh hưởng đến quyền bầu cử của cử tri, dẫn đến khiếu nại.
Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Công văn số 351-CV/BTGTW gửi tới lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên báo chí.
Cho đến ngày 18/4, các cấp từ Trung ương đến địa phương đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 19/4, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội thảo khu vực phía Bắc “Nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và việc thúc đẩy bình đẳng giới”.
Căn cứ quy định của pháp luật về bầu cử, Kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia, trong thời gian tới các bộ, ngành, địa phương sẽ tập trung thực hiện 07 nhóm nhiệm vụ.