Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc tới yêu cầu bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri. Theo đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản thông báo Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người ứng cử ở khối cơ quan của Quốc hội được giới thiệu về ứng cử tại các địa phương.
Ngày 06/5, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt đầu tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
Sáng ngày 06/5, tại xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 5/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự và y tế, làm Trưởng đoàn, đã giám sát kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Phú Yên.
Sáng ngày 06/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Ngày 5/5, tại TP. Hưng Yên đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử ĐBQH khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hưng Yên vận động bầu cử trên địa bàn TP. Hưng Yên.
Ngày 05/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Sơn La về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chiều ngày 05/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Đỗ Văn Chiến làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang.
Ngày 04/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ban hành văn bản số 61/HD-MTTW-BTT về hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.
Ngày 04/5, Hội đồng Bầu cử quốc gia ban hành Hướng dẫn số 640/HĐBCQG-TBVBPLTTTT về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid – 19.