Các thế lực thù địch có âm mưu chống phá ngày hội bầu cử, kích động người dân không đi bầu cử. Nhưng tất cả các âm mưu này đã bị lực lượng chức năng nắm tình hình, dập tắt và vô hiệu hóa thành công.
Qua kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp lần này, một lần nữa chúng ta có thể thấy ý thức chính trị trong mỗi người dân lớn đến nhường nào.
Công bố kết quả bầu cử, xác nhận tư cách người trúng cử và báo cáo tổng kết cuộc bầu cử là 3 nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, cần thực hiện ngay sau Ngày bầu cử.
Báo Halonoviny.cz của Cộng hòa Séc đánh giá cao việc Việt Nam đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND diễn ra an toàn.
Theo nhà báo Detlef-Diethard Pries của báo Nước Đức mới, những nỗ lực của Quốc hội Việt Nam trong việc cải thiện đời sống cho nhân dân, trong đó có các dân tộc thiểu số, rất đáng được khen ngợi.
Theo Hội đồng bầu cử Quốc gia, thống kê đến 0h sáng 24/5, tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 98,43%, cho thấy trách nhiệm cao và niềm tin của cử tri cả nước đối với cuộc bầu cử.
Đi bầu cử là trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của mỗi cử tri tham gia vào quá trình chính trị, tham gia xây dựng chính quyền của chính mình.
Sau khi thực hiện quyền công dân tại TP. Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ tới kiểm tra công tác bầu cử tại thị xã Kinh Môn (Hải Dương) và huyện Đông Anh (Hà Nội).
Trưa 23/5, tại Nhà Quốc hội, ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cung cấp thông tin cập nhật tình hình bầu cử.
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký ban hành Văn bản số 2349/BNV-CQĐP báo cáo nhanh với Thủ tướng Chính phủ tình hình tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến thời điểm 12 giờ 00 phút ngày 23/5/2021.