Theo Báo cáo số 1558/BC-BNV ngày 14/4/2021 của Bộ Nội vụ về tình hình triển khai công tác bầu cử, nhìn chung, các nhân sự tôn giáo tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đều là những người có uy tín, đạo hạnh và năng lực trong tổ chức tôn giáo, có tư cách công dân tốt, hoạt động tuân thủ pháp luật và gắn bó với chính quyền các cấp; đều đạt tỉ lệ tín nhiệm cao trong Hội nghị lấy ý kiến cử tri.
Ngày 14/4, Bộ Nội vụ ban hành Báo cáo số 1558/BC-BNV về tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tin tưởng rằng, Lào Cai sẽ làm tốt các khâu chuẩn bị cho tổ chức bầu cử, nhưng trước hết cần lưu ý vấn đề an dân, tạo niềm tin trong nhân dân.
Chiều ngày 14/4, Đoàn giám sát, kiểm tra bầu cử do ông Trần Thanh Mẫn, Uỷ viên Bộ Chính, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Long An.
Ngày 15/4, Đoàn kiểm tra, giám sát do Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng an ninh, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự và Y tế của Hội đồng bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk về công tác bảo đảm an ninh trật tự, y tế trong cuộc bầu cử tại địa phương.
Sáng ngày 15/4, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát (đợt 1) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực.
Ngày 14/4, Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 1563/BNV-TGCP gửi Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo về việc vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chiều ngày 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia đã làm việc Ban Thường vụ Thành ủy và Ủy ban bầu cử thành phố Hải Phòng.
Đây là yêu cầu được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, nêu ra khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.
Bộ Ngoại giao vừa báo cáo về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ.