Tin tức > Tin nổi bật

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Quảng Ninh với nhiều cách làm bài bản, khoa học, sáng tạo.
Chiều ngày 12/4, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia đã tổ chức họp phiên toàn thể lần thứ 5. Đây là phiên họp đầu tiên ngay sau khi một số nhân sự của Hội đồng bầu cử quốc gia được kiện toàn tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV vừa qua
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã chỉ đạo nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho công tác bầu cử, bảo đảm cho Ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
Chiều 8/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia và Hội đồng Quốc phòng và An ninh.
Đã có 447/449 đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Phó Chủ tịch nước đối với bà Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ An Giang.
441/442 đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu một số Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các ông, bà: Bùi Văn Cường, Nguyễn Đắc Vinh, Lê Quang Huy, Vũ Hải Hà, Nguyễn Thị Thanh.
Chiều nay, 5/4, Quốc hội đã bầu đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, giữ chức Thủ tướng Chính phủ.
Sáng nay, 5/4, với 468 phiếu thuận (chiếm tỉ lệ 97,5% tổng số đại biểu Quốc hội, 100% số đại biểu tham gia bỏ phiếu), Quốc hội đã nhất trí bầu ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngày 2/4, tiếp tục thực hiện công tác nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội thực hiện quy trình miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước.