Tin tức > Tin nổi bật

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu lực lượng CAND và các lực lượng tham gia bước vào trạng thái sẵn sàng cao nhất trong triển khai lực lượng, phương tiện, các biện pháp bảo đảm ANTT Ngày bầu cử.
Chiều ngày 10/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp.
Ngày 9/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cùng các ứng cử viên ĐBQH khóa XV dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại Đơn vị bầu cử số 3, TP. Hải Phòng.
Ngày 8/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 TP. Cần Thơ đã tiến hành tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động theo luật định.
Chiều 6/5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngày 27/4/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, đã ký ban hành Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo số 18/TB-UBBC về việc công bố danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hải Phòng theo Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG ngày 27/4/2021 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được Trung ương giới thiệu về TPHCM ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Trong 205 ứng viên Trung ương có 16 Ủy viên Bộ Chính trị, 4 Ủy viên Ban Bí thư ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.
Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người ứng cử ĐBQH khóa XV.