Tin tức > Tin nổi bật

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngày 18/5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm giải đáp kiến nghị, đề xuất của các địa phương, bộ ngành để tổ chức thành công cuộc bầu cử sắp tới trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, cả nước có gần 69,2 triệu cử tri sẽ thực hiện quyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp vào ngày 23/5.
Thời gian đến ngày bầu cử chỉ còn tính theo ngày. Do đó, các bộ, ngành, cơ quan chức năng cần tiếp tục rà soát kỹ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử; công tác phối hợp giữa các lực lượng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ.
Sáng 17/5, tại Nhà Quốc hội, Tiểu ban Nhân sự, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức phiên họp toàn thể. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Trần Thanh Mẫn chủ trì phiên họp.
Ngày 23/5 tới đây sẽ diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Một trong những nội dung được nhiều cử tri quan tâm là việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào và ai là người có quyền quyết định.
Trong hai ngày 14-15/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn) tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tại 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn.
Mục tiêu cao nhất là tập trung bảo đảm và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ngày 23-5 là an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Văn bản số 2135/BNV-CQĐP hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đối với Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Chiều ngày 12/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử một số địa điểm tại TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.