Tin tức > Tin nổi bật

Sáng 23/5, tại Khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đông đảo cử tri đã tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng 23/5/2021, đúng 7 giờ, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội của toàn dân, cùng với các tổ bầu cử trong cả nước, Tổ bầu cử số 01, thị trấn An Lão, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày bầu cử - Ngày hội của toàn dân, sáng 23/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, đã đến khu vực bỏ phiếu số 4, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong không khí hân hoan của Ngày hội non sông – toàn dân đi bầu cử, đúng 7 giờ sáng ngày 23/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và các cử tri khu vực bỏ phiếu 041, đơn vị bầu cử số 9 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) đã bỏ những lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng tham gia bỏ phiếu tại đây có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.
Tại họp báo về công tác chuẩn bị bầu cử vào chiều 21/5, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, Chánh văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia thông tin về nơi bỏ phiếu bầu cử của 4 lãnh đạo chủ chốt.
Trong hai ngày 20-21/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV đã tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi, Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, cử tri cả nước tìm hiểu thật kỹ về từng người ứng cử, sáng suốt lựa chọn những người đại biểu thực sự ưu tú, thực sự xứng đáng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử, dựng xây đất nước Việt Nam hùng cường, hoàn thành các mục tiêu quan trọng mà Đảng ta đã nêu ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.
Quan điểm của Bộ Nội vụ là đi thẳng vào vùng dịch Covid-19 để kiểm tra cuộc bầu cử, nắm sát thực tế và rút kinh nghiệm kịp thời, có phương án xử lý các tình huống.
Ngày 18/5, Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành Thông báo số 246/TB-VPHĐBCQG về ý kiến kết luận của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia tại Hội nghị toàn quốc công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong cả nước đã được tổ chức. Ðây là lần đầu tiên người dân Việt Nam được hưởng quyền làm chủ của mình. Sau 75 năm, trong những ngày cử tri cả nước nô nức đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các các nhiệm kỳ 2021-2026, những lời dặn dò của Bác Hồ trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên vẫn còn nguyên giá trị…