Tin tức > Tin hoạt động bầu cửa ở bộ, ngành, địa phương

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.
Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, việc áp dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên các nền tảng công nghệ số là rất cần thiết, vừa phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử, vừa bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch.
Trong buổi kiểm tra của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tại huyện Thạch Thất, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị quyết tâm vừa bảo đảm không lây nhiễm chéo, kiểm soát dịch bệnh và tổ chức thành công cuộc bầu cử trong khu cách ly.
Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa có thông báo gửi ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về số điện thoại, email, fax để tiếp nhận thông tin báo cáo nhanh về bầu cử từ các địa phương.
Toàn tỉnh Kon Tum có 9.767 cử tri ở 6 xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Glei và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Xú sẽ được đi bầu cử vào ngày 22/5 – sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử của toàn dân.
Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trước và trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh đã lên phương án, kế hoạch bầu cử cho cử tri đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, đang cách ly và đang điều trị bệnh.
Dù trong điều kiện phải tập trung phòng, chống dịch COVID-19, công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Hà Nam vẫn đảm bảo các bước, các quy trình, tiến độ, kế hoạch đề ra theo đúng hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.
Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa có văn bản gửi Ủy ban Bầu cử Bắc Ninh cho phép tỉnh được tổ chức bầu cử sớm tại một số khu vực.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Si Pa Phìn, Ủy ban Bầu cử huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã phải thay đổi nhiều phương án bầu cử tại vùng tâm dịch, nhằm đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cử tri khi đi bỏ phiếu.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã khẩn trương lên nhiều kế hoạch, kịch bản ứng phó để đảm bảo hoạt động bầu cử được diễn ra an toàn, thành công.