Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, việc xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao có ý nghĩa quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước cả nhiệm kỳ.
Tổng Bí thư nhấn mạnh các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nước, vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân...
Sáng nay 15/7/2021, Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia tham dự Hội nghị.
Chính phủ đề nghị trước mắt giữ ổn định về tên gọi, cơ cấu tổ chức, số lượng các Bộ ngành nhiệm kỳ 2021-2026 như khóa XIV gồm 22 cơ quan.
Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và nhiều chức danh lãnh đạo nhà nước khác và quyết định cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên Chính phủ.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch HĐND các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Hà Tĩnh, Gia Lai, Nghệ An, Hà Nam, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, thành phố Hải Phòng và thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội đồng bầu cử Quốc gia đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội Khóa XV đối với 499 người trúng cử.
Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 696/QĐ-BNV về Kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và các lớp tập huấn giảng viên, báo cáo viên bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa ban hành Hướng dẫn số 883/HD-UBTVQH14 về một số nội dung việc tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách chi tiết 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong danh sách này không có Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam.